Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp kiểm tra thiệt hại do bão số 10 gây ra

Ngay sau khi cơn bão số 10 quét qua địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung, ngày 17/9 Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cùng lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tới thăm động viên và trực tiếp kiểm tra tình hình thiệt hại đối với các cơ sở giáo dục nghề trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
xóc đĩa đổi thưởng
Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh kiểm tra thiệt hại hệ thống điện, cây xanh, nhà xưởng của Trường CĐN Việt – Đức (Hà Tĩnh)
Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã trực tiếp làm việc và thị sát tại Trường Cao đẳng nghề Việt – Đức và gặp làm việc với giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh. Cơn bão số 10 với cường độ mạnh xảy ra trong thời gian dài nên gây ra thiệt hại cho nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, Nghệ An.
Tại Trường Cao đẳng nghề Việt – Đức gần 300m hệ thống tường rào bị bão quật đổ; hỏng hoàn toàn hệ thống cấp điện của trường và của nhà xưởng; hư hại nhiều mái của các nhà xưởng, trên 100 cây xanh trong khuôn viên nhà trường gió quật gãy đổ. Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, cơ sở Vũng Ánh, bão đã làm tốc mái nhiều nhà xưởng; thiết bị điện, máy tính bị ướt hỏng.
Qua nắm tính hình các Trường Cao đẳng nghề Việt – Đức Nghệ An, Trường Trung cấp nghề số 9 (Quảng Bình) bão cũng đã gây thiệt hại cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề.
xóc đĩa đổi thưởng
Hiện trạng nhà xưởng của Trường CĐN Việt – Đức (Hà Tĩnh) sau cơn bão số 10
Phát biểu với tập thể lãnh đạo ban giám hiệu, các phòng khoa của Trường Cao đẳng nghề Việt – Đức Hà Tĩnh và lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh bày tỏ cảm thông chia sẻ với những khó khăn do cơn bão số 10 gây ra cho hai trường và đánh giá cao, biểu dương tinh thần chủ động của Ban Giám hiệu, tập thể các thầy cô giáo đã chủ động ứng trực phòng tránh trước khi cơn bão đổ bộ vào và tích cực chủ động khắc phục ngay sau khi cơn bão đi qua. Tổng Cục trưởng cũng chỉ đạo Nhà trường phải tập trung huy động nguồn lực kịp thời, khắc phục hậu quả; thu dọn môi trường; khôi phục ngay hệ thống điện; có kế hoạch bảo đảm an toàn cho hệ thống nhà xưởng; sớm ổn định để tiếp tục đưa trường vào hoạt động bình thường. Quan tâm đề ra nhiều biện pháp cho công tác tuyển sinh năm 2017. Ghi nhận những khó khăn và thiệt hại của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nghiên cứu kịp thời đề xuất để có giải pháp góp phần hỗ trợ cho các trường sớm khắc phục hậu quả của cơn bão số 10./.
Hiện trạng nhà xưởng của Trường CĐ Công nghệ Hà Tĩnh sau bão:
xóc đĩa đổi thưởng xóc đĩa đổi thưởng

      Xuân Nguyên (Theo //tcdn.gov.vn/AIAdmin/News/View/tabid/66/newsid/26559/seo/Tong-cuc-Giao-duc-nghe-nghiep-kiem-tra-thiet-hai-do-bao-so-10-gay-ra/Default.aspx)